Liên hệ mua hàng
0906655095

Báo chí viết về gốm Chu Đậu

Giải mã gốm Chu Đậu

Giải mã gốm Chu Đậu

Trong quốc sử hầu như không thấy ghi về gốm Chu Đậu, trong khi đó rải rác ở hơn 40 bảo tàng trên thế giới vẫn có trưng bày dòng sản phẩm gốm cao cấp, nhiều khả năng là của Việt Nam. Các học giả trong nước người thì bảo ở Bắc Giang, người thì bảo ở Thanh Hóa, người lại cho rằng ở Thái Bình. Còn các học giả Trung Quốc lại cũng bảo dòng gốm đó của họ.
Bà tổ làng gốm Chu Đậu – Bùi Thị Hý

Bà tổ làng gốm Chu Đậu – Bùi Thị Hý

Để tưởng nhớ ngày mất của nữ tri thức, nghệ nhân, doanh nhân, nữ hàng hải tiêu biểu bản lĩnh thế kỷ XV, trong ít ngày tới cùng với dòng họ Bùi, dòng họ Phí, Công ty CP Gốm Chu Đậu và dân làng Quang Tiền, xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương tổ chức long trọng lễ tưởng nhớ Bà tổ Làng gốm Chu Đậu – Bùi Thị Hý và đón nhận Bằng Vinh danh “Tổ nghề gốm ...
Sức hấp dẫn gốm cổ Chu Đậu

Sức hấp dẫn gốm cổ Chu Đậu

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, sau hơn 500 năm thất truyền, làng nghề gốm cổ Chu Đậu đã được hồi sinh và phát triển lên tầm cao mới. Nơi đây đang trở thành một địa chỉ du lịch làng nghề hấp dẫn du khách đến tham quan, mua sắm.
Giải mã một kỳ tài trong lịch sử nghề gốm Việt

Giải mã một kỳ tài trong lịch sử nghề gốm Việt

Chuyện bắt đầu từ lá thư của ông Makoto Anabuki, Bí thư văn hóa Đại sứ quán Nhật Bản gửi Bí thư Tỉnh ủy Hải Hưng (cũ) vào năm 1980, nhờ tìm xuất xứ một chiếc bình gốm đặt tại Bảo tàng quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.
Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu: Vươn mình ra biển lớn

Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu: Vươn mình ra biển lớn

Gốm Chu Đậu là một dòng gốm cao cấp, tinh xảo, thấm đẫm văn hóa tâm linh thuần Việt. Nhờ những bàn tay tinh tế, sắc sảo, hòa quyện cùng tình yêu và nghệ thuật làm gốm mà các sản phẩm làm từ gốm ở đây được đánh giá cao từ chất liệu, hình dáng đến hoa văn.
Gốm Chu Đậu - Bản sắc Việt,  tỏa sáng năm châu

Gốm Chu Đậu - Bản sắc Việt, tỏa sáng năm châu

Gốm Chu Đậu thuộc dòng gốm cổ cao cấp của Việt Nam, được phát triển rực rỡ trong suốt thời kỳ Lý, Trần, Lê, Mạc. Hiện gốm cổ Chu Đậu đang được trân trọng lưu giữ tại 46 bảo tàng danh tiếng của 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm 1994 các nhà khảo cổ học đã tiến hành khảo sát, phát hiện và khai quật. Riêng con tàu đắm tại Cù Lao Chàm đã trục vớt được ...
© Copyright 2018  CHUDAU CERAMIC
KẾT NỐI NGAY