Liên hệ mua hàng
0906655095

Bình thiên long

Tình trạng:
Còn hàng

Bình thiên long gốm Chu Đậu là dòng sản phẩm cao cấp thuần Việt được sản xuất hoàn toàn thủ công.

Bình thiên long gốm Chu Đậu gợi lên tương lai tươi sáng với ý chí khát vọng sống mãnh liệt, mạnh mẽ và thành công trong sự nghiệp.

Công ty CP gốm Chu Đậu
          Giám đốc
   Nguyễn Hữu Thức

 

Bình thiên long gốm Chu Đậu là dòng sản phẩm cao cấp thuần Việt được sản xuất hoàn toàn thủ công.

Bình được vẽ thủ công dưới men chia làm ba phần:

Phần cổ bình là hình ảnh hoa sen cách điệu thành biểu tượng mặt trời thể hiện sự rộng lớn, bao la, đĩnh đạc, tầm nhìn hướng về tương lai. Hai bên vai bình có hình ảnh rồng đang bay thể hiện cho sức mạnh, ý chí vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Trên vai bình vẽ họa tiết hoa dây thể hiện nét đẹp của đời sống người dân đồng bằng sông Hồng.

Phần thân bình được trang trí hoa cúc đại đóa – thể hiện cho người đàn ông quang minh chính đại, người thành đạt trong xã hội. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây, như bóng dáng người phụ nữ luôn đồng hành trên con đường thành đạt của người đàn ông.

Phần chân bình là họa tiết cánh Sen cách điệu, thể hiện cho văn hóa tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt.

Gốm Chu Đậu: Đẹp về dáng – Sáng về men – Hoa văn họa tiết làm lay động trái tim người. Màu men trắng ngà hoa lam và họa tiết màu lam, được các nghệ nhân làm ra từ chất đất đặc biệt của vùng Long Động “Lục thủy, tứ linh”. Lục thủy là nước Lục đầu giang, tứ linh là: Long, ly, qui, phượng. Chỉ với tro trấu, vôi, đất, cao lanh mà các nghệ nhân xưa đã làm nên một thứ men cao cấp kỳ lạ: men lam, men ngà, men ngọc...

Chudauceramic.vn trân trọng giới thiệu đến bạn chiếc bình thiên long gốm Chu Đậu từ làng nghề truyền thống Chu Đậu nổi tiếng của Việt Nam, đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè hoặc dùng làm sản phẩm trang trí, trưng bày trong gian phòng ấm cúng của gia đình mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam.

Download catalogue
Sản phẩm cùng loại
© Copyright 2018  CHUDAU CERAMIC
KẾT NỐI NGAY