Liên hệ mua hàng
0906655095

Ấm rượu dáng tỳ bà

Tình trạng:
Còn hàng
Ấm rượu dáng tỳ bà gốm Chu Đậu thuộc dòng sản phẩm gia dụng cao cấp.

Công ty CP gốm Chu Đậu
      Tổng Giám Đốc
    Nguyễn Hữu Thức

ẤM RƯỢU DÁNG TỲ BÀ GỐM CHU ĐẬU

Ấm rượu dáng tỳ bà Gốm Chu Đậu thuộc dòng sản phẩm cao cấp của công ty cổ phần Gốm Chu Đậu. 

Ấm rượu dáng tỳ bà gốm Chu Đậu lấy cảm hứng từ chiếc đàn tỳ bà mà nữ nhân xưa kia thường sử dụng. Mang vẻ đẹp uyển chuyển tinh tế, ấm rượu dáng tỳ bà mang tính âm, đặc trưng cho đất, cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt thắt đáy lưng ong. Nhìn vào đó, ta như thấy được hình ảnh của bà, của mẹ, của những người phụ nữ Việt Nam tần tảo sớm hôm một đời vì chồng vì con nhưng vẫn giữ trong mình những nét đẹp uyển chuyển, dịu dàng, tinh tế.

Chiếc ấm mang hình dáng cây đàn Tỳ bà, họa tiết, hoa văn được người nghệ nhân vẽ tứ cảnh Xuân - Hạ - Thu - Đông, đặc trưng của miền đồng bằng Bắc Bộ. Tứ cảnh được phân chia ra bởi nhưng làn sóng dập dềnh. Mà theo các nghệ nhân đã nghiên cứu lâu năm về Gốm Chu Đậu, hình tượng đó được gọi là "Thủy Ba". Khi xưa nhà Trần 3 lần đánh bại quân Nguyên, nhưng làn sóng này thể hiện Hào khí Đông A - Hào khí thời Trần. Là hào khí của cả một thời đại anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Tứ cảnh trên chiếc ấm rượu dáng tỳ bà còn mang một ngữ cảnh khác, thể hiện tứ phẩm của người phụ nữ Việt là Công - Dung - Ngôn - Hạnh. Một người phụ nữ thắt đáy lưng ong mà vẫn đủ công dung ngôn hạnh, là hình tượng người phụ nữ Việt ngàn đời vẫn vậy.

 

Chudauceramic.vn trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng mẫu sản phẩm Ấm rượu dáng tỳ bà gốm Chu Đậu từ làng nghề truyền thống Chu Đậu - Nam Sách, Hải Dương. Đây sẽ là sản phẩm phù hợp giúp quý khách hàng bày biện trong gia đình.

Download catalogue
Sản phẩm cùng loại
© Copyright 2018  CHUDAU CERAMIC
KẾT NỐI NGAY