Thông tin sản phẩm Bình trấn bảo vẽ vàng kim

MÃ SẢN PHẨM : CD03001VK

 

Bình trấn bảo

         Gốm Chu Đậu là một dòng gốm đẹp, cao cấp của Việt Nam và thế giới, nó được phát triển rực rỡ vào thời Lý, Trần, Lê, Mạc. Mà khách hàng của gốm Chu Đậu thời bấy giờ chủ yếu là các gia đình giàu có, Hoàng tộc, các đình chùa miếu mạo lớn và quan trọng hơn nó là mặt hàng xuất khẩu thời bấy giờ. Hiện nay gốm Chu Đậu cổ được trang trong trưng bày tại 46 bảo tàng danh giá thuộc 32 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Như vậy có thể nói ngay từ rất sớm Gốm Chu Đậu đã được giới quý tộc của các quốc gia ưa chuộng.

        Đến nay sau hơn 400 năm thất truyền, cũng vẫn ngay trên mảnh đất Chu Đậu ấy Tổng công ty Thương Mại Hà Nội đã nỗ lực hết mình để phục hưng lại dòng gốm quý của dân tôc.

        Gốm Chu Đậu toát lên vẻ đẹp dung dị của người Việt Nam, một bản sắc thuần Việt biểu trưng của nền văn minh Châu thổ sông Hồng. Mỗi sản phẩm Gốm Chu Đậu đều mang ý nghĩa riêng, một tích đặc trưng riêng. Họa tiết hoa văn trang trí trên bình được sắp xếp bố cục như một bài văn.

        Hổ phù là hình ảnh được lấy từ tích truyện về cuộc đấu tranh giành nước trường sanh giữa quỷ và thần. Khi con quỷ đang uống trộm nước trường sinh, thì bị thần mặt trăng phát hiện và chém đứt ngang thân, nhưng nước trường sanh đã ngấm phần trên nên con quỷ không chết, ngược lại nó đã trở thành bất tử mặc dù chỉ còn lại hai chi trước.

        Hình tượng mặt hổ phù là biểu tượng của sự lo đủ, vững bền. Mặt hổ phù chứa đựng bí quyết trường sanh bất tử, là hình ảnh tượng trưng cho sự linh thiêng, xua đuổi tà ma, chống lại ám khí, điều hòa long mạch, bảo vệ chủ nhân.

        Trong dân gian có quan niệm rằng khi đôi vợ chồng trẻ mới cưới sinh con đầu lòng hay khóc dạ đề, trưng hũ hổ phù trong phòng ngủ đứa trẻ sẽ không khóc nữa mà còn hay ăn chóng lớn.

         Hiện nay với nền kinh tế phát triển, nhiều gia đình sử dụng máy điều hòa trong phòng. Nếu ta bỏ chút muối và nước vào trong hũ hổ phù nó sẽ có tác dụng giúp điều hòa không khí và tránh không bị khô da.

Bình trấn bảo vẽ vàng bao gồm các kích thước sau đây:

- Bình trấn bảo đại F41 x H39 + Kỷ S1 vẽ vàng (Mã sp: CD03001VK)

- Bình trấn bảo S1 F20 x H28 + Kỷ S2 vẽ vàng (Mã sp: CD03002VK)

- Bình trấn bảo S2 F21.5 x  H22 + Kỷ S3 vẽ vàng (Mã sp: CD03003VK)

- Bình trấn bảo S3 F19 x  H20 + Kỷ S4 vẽ vàng (Mã sp: CD03004VK)

 

Bình luận

 

NHẬN XÉT SẢN PHẨM - Chúng tôi muốn biết ý kiến của bạn

* Bắt buộc