BÌNH PHƯỢNG HOÀNG ĐẮP NỔI TAM THÁI GỐM CHU ĐẬU | CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
0

BÌNH PHƯỢNG HOÀNG ĐẮP NỔI TAM THÁI GỐM CHU ĐẬU

Mã sản phẩm: PVN184
Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng

Bình Phượng Hoàng Gốm Chu Đậu phỏng theo chiếc bình gốm cổ là bảo vật quốc gia đang được lưu giữ trang trọng tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam. Liên hệ 0969 655 095 để nhận ưu đãi mới nhất.

Công ty CP gốm Chu Đậu
Tổng Giám Đốc
Nguyễn Hữu Thức

Xem thêm Ưu đãi Đừng bỏ lỡ . Click xem
Mua số lượng lớn, đặt hàng làm quà tặng, ký tên sản phẩm, thiết kế riêng ... vui lòng liên hệ trực tiếp

Bình Phượng Hoàng gốm Chu Đậu by BRG vẽ cúc đại đóa được nghệ nhân Gốm Chu Đậu phỏng theo bình gốm cổ triều Trần – Lê Sơ (thế kỷ XIV – XV).  Bình Phượng Hoàng gốm Chu Đậu cổ hiện đang được lưu giữ trang trọng tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam.

Chiếc bình được thiết kế thanh thoát, khỏe khoắn với thân bình hình tròn, là biểu tượng cho sự hòa hợp âm dương, cho hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc. Sản phẩm có thể được đặt tại văn phòng làm việc hoặc phòng khách, phòng ngủ tạo sự ấm cúng cũng như mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Bình Phượng hoàng đắp nổi tam thái 

Hoa văn, họa tiết trang trí trên bình được vẽ thủ công dưới men (Men tro trấu – Dòng men đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là cổ truyền và độc đáo của Việt Nam), chia làm 3 phần:

  • Phần miệng bình được vẽ biểu tượng dấu triện mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt. Cổ bình vẽ các họa tiết quân hàm, quân hiệu, lệnh bài Vua ban. Phần giữa cổ bình vẽ họa tiết Rồng gặp mây tượng trưng cho sự thăng hoa và phát triển. Đặc biệt trên vai bình vẽ họa tiết bốn chim phượng hoàng - là một trong Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phụng).
  • Phần thân bình được trang trí hoa cúc đại đóa thể hiện cho người đàn ông quang minh chính đại. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây, như bóng dáng người phụ nữ luôn đồng hành trên con đường thành đạt của người đàn ông.
  • Phần chân bình là họa tiết cánh Sen cách điệu, thể hiện cho văn hóa tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt.

Bình Phượng Hoàng đắp nổi tam thái là với sự kết hợp ba màu sắc chủ đạo gồm xanh, vàng, đỏ trên nền men rạn gốm Chu Đậu.

Với kỹ thuật chế tác tinh xảo, hoa văn được vẽ và đắp nổi trên nền men gốm tam thái đậm chất nghệ thuật của gốm cổ nhưng nổi bật, sáng tạo, phù hợp để decor, trưng bày trong nhiều không gian khác nhau.

Bình Phượng hoàng phiên bản vẽ màu tam thái

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm mẫu bình Phượng hoàng truyền thống, bình Phượng hoàng vẽ vàng kim của Gốm Chu Đậu nhé!

 

 

Mua số lượng lớn, đặt hàng làm quà tặng, ký tên sản phẩm, thiết kế riêng ... Vui lòng liên hệ trực tiếp
Hotline: 0969655095
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn