Liên hệ mua hàng
0906655095

Bát hương gốm Chu Đậu

Tình trạng:
Còn hàng
Kích thước:
S1 F36 x H30
S2 F28.5 x H23
S3 F24 x H20
S4 F21 x H17
S5 F18 x H14
S6 F15 x H11.5
Bát hương gốm Chu Đậu tượng trưng cho sự sum họp, ngôi nhà chung của những người đã khuất. Là nơi giáng của các hương linh, thần linh, thánh thần, ông bà tổ tiên. Mỗi bàn thờ có thể có 1 hoặc 3 bát hương tùy theo từng gia đình. 


Công ty CP gốm Chu Đậu
     Tổng Giám Đốc
   Nguyễn Hữu Thức

 

BÁT HƯƠNG GỐM CHU ĐẬU


"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" là câu nói từ bao đời nay ông cha đã truyền lại.
Bát hương gốm Chu Đậu được làm nên từ đôi bàn tay lành nghề của những nghệ nhân làng gốm Chu Đậu.
bát hương đắp nổi gốm Chu Đậu

Bát hương gốm Chu Đậu được vẽ thủ công dưới men với họa tiết Song long chầu nguyệt được chia làm hai phần.
Phần thân sử dụng họa tiết Song long chầu nguyệt
Từ ngàn xưa, Rồng là hình ảnh tượng trưng cho các vị vua, cho quyền lực tuyệt đối giúp diệt trừ ma quỷ, hóa giải sát khí giúp các gia đình trấn trạch, bình an muôn đời.
Họa tiết Rồng được các nghệ nhân gốm Chu Đậu sử dụng họa tiết đắp nổi, mang đầy phong thái uy nghi, dáng đầu rừng rực khí thế, dũng mãnh không để bất kì trở ngại nào cản trở.
Phần đế bát hương sử dụng họa tiết chỉ riêng Gốm Chu Đậu mới có là họa tiết "Thủy Ba". Tương truyền, sau khi nhà Trần 3 lần đại phá quân Nguyên, những nghệ nhân làng gốm Chu Đậu đã thể hiện nét văn hóa của Hào khí Đông A lên từng sản phẩm của mình để thể hiện lòng tôn kính với đất nước, với triều đại.
 

bát hương vẽ truyền thống gốm Chu Đậubát hương vẽ truyền thống họa tiết rồng-gốm Chu Đậu
Gốm Chu Đậu - tinh hoa văn hóa Việt. Màu men trắng ngà hoa lam và hoạt tiết màu lam được các nghệ nhân gìn giữ qua năm tháng chỉ với những nguyên liệu tro, trấu, vôi, đất.

Chudauceramic.vn trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng mẫu bát hương gốm Chu Đậu từ làng nghề truyền thống Chu Đậu - Nam Sách, Hải Dương. Đây sẽ là sản phẩm phù hợp giúp quý khách hàng thể hiện sự hiếu kính với gia tiên tiền tổ.
Download catalogue
Sản phẩm cùng loại
© Copyright 2018  CHUDAU CERAMIC
KẾT NỐI NGAY