Liên hệ mua hàng
0906655095

Tin tức và Blog

Gốm Chu Đậu – Mang hồn đất Việt

Gốm Chu Đậu – Mang hồn đất Việt

Gốm Chu Đậu (Hải Dương) có từ thời Lý, Trần, Lê, Mạc với đỉnh cao hưng thịnh vào thế kỷ XV – XVII. Nó thuộc dòng gốm mỹ nghệ cao cấp Việt Nam và quốc tế. Sau 500 năm thất truyền, hiện gốm Chu Đậu đang hồi sinh và phát triển, dần trả lại một chương trong kho tàng di sản nghệ thuật văn hóa vô giá tưởng chừng như đã vĩnh viễn mất đi.
Vẻ đẹp Chu Đậu

Vẻ đẹp Chu Đậu

Hai món cổ vật được bảo tàng Topkapi Saray trưng bày một cách trang trọng như một bảo vật và nhiều người ngẩn ngơ trước vẻ đẹp sang trọng, quí phái nhưng vô cùng nền nã của nó. Thế mà ở ta đến nay vẫn chưa có một bảo tàng Chu Đậu nào để thu hút du khách. Để du khách đến chỉ nhìn ngắm nó rồi về chứ không đi đâu khác!
Giải mã gốm Chu Đậu

Giải mã gốm Chu Đậu

Trong quốc sử hầu như không thấy ghi về gốm Chu Đậu, trong khi đó rải rác ở hơn 40 bảo tàng trên thế giới vẫn có trưng bày dòng sản phẩm gốm cao cấp, nhiều khả năng là của Việt Nam. Các học giả trong nước người thì bảo ở Bắc Giang, người thì bảo ở Thanh Hóa, người lại cho rằng ở Thái Bình. Còn các học giả Trung Quốc lại cũng bảo dòng gốm đó của họ.
Bà tổ làng gốm Chu Đậu – Bùi Thị Hý

Bà tổ làng gốm Chu Đậu – Bùi Thị Hý

Để tưởng nhớ ngày mất của nữ tri thức, nghệ nhân, doanh nhân, nữ hàng hải tiêu biểu bản lĩnh thế kỷ XV, trong ít ngày tới cùng với dòng họ Bùi, dòng họ Phí, Công ty CP Gốm Chu Đậu và dân làng Quang Tiền, xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương tổ chức long trọng lễ tưởng nhớ Bà tổ Làng gốm Chu Đậu – Bùi Thị Hý và đón nhận Bằng Vinh danh “Tổ nghề gốm ...
Chương trình du lịch làng gốm Chu Đậu

Chương trình du lịch làng gốm Chu Đậu

Ngày 27-4, tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức “Khai mạc chương trình du lịch làng gốm cổ Chu Đậu” tại thôn Chu Đậu, xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.
Ký tên lên tặng phẩm

Ký tên lên tặng phẩm

Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm trực tiếp tham gia vào quy trình sản xuất gốm như tạo hình, vẽ và đặc biệt là ký tên lên sản phẩm yêu thích của mình để lưu giữ lại kỷ niệm khi đến với Gốm Chu Đậu.
© Copyright 2018  CHUDAU CERAMIC
KẾT NỐI NGAY