Hotline liên hệ
024.3941 1004

Bình hoa sen lý

Tình trạng:
Còn hàng
Kích thước:
F20 x H33
Bình hoa sen lý với kiểu dáng và họa tiết phỏng theo gốm Chu Đậu cổ thể hiện được văn hóa, tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt.

Bình hoa sen lý gốm Chu Đậu là dòng sản phẩm cao cấp thuần Việt được sản xuất hoàn toàn thủ công.

Quy trình sản xuất bình hoa sen lý gốm Chu Đậu trải qua các bước:

Công đoạn làm mộc được tạo hình bằng phương pháp đổ rót, vuốt truyền thống với nguyên liệu được tinh chế từ nguồn đất sét trắng vùng Trúc Thôn – Chí Linh – Hải Dương; cao lanh khai thác tại các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam.

Sản phẩm bình hoa sen lý gốm Chu Đậu mộc được chỉnh sửa và đánh chuốt nhẵn mịn bằng tay, sau đó được sấy khô và chuyển vào công đoạn trang trí thủ công dưới men (đây là khâu quan trọng nhất).

Dưới bàn tay khéo léo, sự sáng tạo của các nghệ nhân gốm Chu Đậu đã tạo ra chiếc bình hoa sen lý với kiểu dáng và họa tiết phỏng theo gốm Chu Đậu cổ như: hình đồng xu, sóng nước thủy ba, hoa sen cách điệu…tất cả đều thể hiện được văn hóa, tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt.

Sau khi vẽ hoàn chỉnh, sản phẩm bình hoa sen lý được phủ lên lớp men tự nhiên (men được chiết xuất từ tro trấu – dòng men đã được xác lập độc bản kỷ lục Việt Nam). Vì thế tạo nên màu men đặc trưng riêng biệt không thể nhầm lẫn với các sản phẩm gốm sứ khác trên thị trường.

Chudauceramic.vn trân trọng giới thiệu đến bạn chiếc bình hoa sen lý gốm Chu Đậu từ làng nghề truyền thống Chu Đậu nổi tiếng của Việt Nam, đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè hoặc dùng làm sản phẩm trang trí, trưng bày trong gian phòng ấm cúng của gia đình mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam.

Download catalogue
Sản phẩm cùng loại
© Copyright 2018  CHUDAU CERAMIC
KẾT NỐI NGAY