Đĩa 1000 chữ Long thư pháp của gốm Chu Đậu đạt kỷ lục thế giới | CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
0

Đĩa gốm 1000 chữ Long viết bằng thư pháp của gốm Chu Đậu được vinh danh kỷ lục Guiness thế giới

Đăng bởi Nguyễn Đức Thinh vào lúc 11/03/2020

Tác phẩm đĩa 1000 chữ Long được 10 nghệ nhân gốm Chu Đậu cùng nghệ nhân thư pháp Lê Thiên Lý làm thủ công qua nhiều công đoạn trong vòng 200 ngày: Làm khuôn – Làm nguyên liệu – Đổ mộc – Truốt nhẵn – Vẽ hoa văn họa tiết – Phủ men – Nung đốt. Với nguyên liệu sạch:

+ Đất sét trắng vùng Trúc Thôn, Chí Linh, Hải Dương – Vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi hội tụ khí thiêng đất trời, gắn liền với những anh hùng dân tộc bậc nhất trong lịch sử Việt Nam.

+ Cao lanh được lấy tại vùng núi phía Bắc Phú Thọ, nơi hùng thiên đất Việt (đất tổ Vua Hùng), nơi đây đã được các Vua Hùng chọn làm kinh đô nước Việt.

+ Kết hợp với nguồn nước sông Thái Bình linh thiêng từ Lục Đầu Giang đổ về (hay còn được gọi là Lục thủy tứ chấn – Nơi hội tụ của 6 con sông).

Sau khi vẽ hoàn chính, sản phẩm được phủ lên một lớp Men tự nhiên (Men được chiết xuất từ tro trấu – Dòng men đã được xác lập độc bản kỷ lục Việt Nam). Vì thế tạo nên màu men đặc trưng riêng biệt so với các dòng Gốm khác trên thị trường.


Đĩa gốm 1.000 chữ “Long” viết bằng thư pháp được xác lập Kỷ lục Guiness thế giới ngày 9/9/2019

Đây là một tác phẩm rất đặc biệt, một sáng tạo độc đáo và tài hoa độc nhất vô nhị của thư pháp Việt Nam, đương đại. Với đủ các thể thư pháp truyền thống Triện, Lê, Khải, Thảo Hành và hai thể thư pháp mới do nhà thư pháp Lê Thiên Lý sáng tạo là “Nhân Diện Thư” và “Vật Điểu Thư” . 1000 chữ Long mỗi chữ mỗi vẻ, không chữ nào giống chữ nào tạo thành bức tranh liên hoàn kỳ thú. Chữ là người (Nhân Diện Thư): Là dũng tướng bảo vệ thành Thăng Long, là nhà nho suy tư bên ngòi bút lông, là anh bộ đội cầm súng bảo vệ Tổ quốc, là anh hải quân với biển khơi lộng gió, là em bé bên quyển sách, là sinh viên thi đỗ thủ khoa…

Chữ là vật (Vật Điểu Thư): đó là cây đàn, là lá, là hoa, là con cá, con tôm là quyển sách là cây bút, là lưỡng cực âm dương, là bình gốm. Chữ là: Rồng chầu, rồng ẩn, rồng múa, rồng bay, là bản đồ Việt Nam…

Tất cả đều là chữ Long, cả nghìn chữ thư pháp “Long” biến hóa khôn lường liên tiếp, kỳ diệu, từ những nét mảnh mai nhẹ lướt hư ảo đến nét nặng, nét bút tả thực mạnh mẽ cao siêu của nghệ nhân thư pháp tài hoa Lê Thiên Lý được phủ dưới chất men cao cấp của Gốm Chu Đậu đã tạo lên một kiệt tác thư pháp hiện đại của chữ và gốm, giúp lưu giữ bản sắc văn hóa dân tộc và tinh hoa thư pháp Việt Nam trong sự trường tồn  của Gốm Chu Đậu.

1000 năm Thăng Long – Hà Nội: 1000 chữ Long trong chất men của Gốm Chu Đậu là những viên ngọc trai sáng lung linh kết thành chuỗi ngọc trai huyền thoại. Chữ Long ,biểu  trưng cho sức mạnh siêu việt, cho quyền lực, cho chiến thắng và niềm tin, nó tràn đầy nghị lực và khí lực.

Ngày 28 tháng 8 năm 2013 chiếc đĩa gốm Chu Đậu vẽ  1000 chữ Long thư pháp đã được Tổ chức Xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục cho chiếc đĩa có kích thước lớn nhất được vẽ chữ 1000 chữ Long thư pháp

Tiếp nối sự thành công và phát triển gốm Chu Đậu dưới sự dẫn dắt của Tập đoàn BRG, ngày 09 tháng 9 năm 2019, Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu thuộc tập đoàn BRG đã vinh dự được tổ chức Kỷ lục thế giới xác nhận tác phẩm: đĩa 1000 chữ Long viết bằng thư pháp đạt kỷ lục thế giới. Chiếc đĩa không những tôn vinh tài hoa của người nghệ nhân Gốm Chu Đậu, mà còn làm rạng danh nghề gốm Việt Nam xứng danh 10 chữ vàng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng: “Gốm Chu Đậu, bản sắc Việt - Toả sáng năm châu”.

 

 

 

Bình luận (3 bình luận)
binh-luan

num3098116flebno

25/05/2022

mns3098116rttyneg akZ5AmT 4Jgd A6ghic0

binh-luan

biache

10/05/2022

We have prepared a special offer for you. Take your 500$ https://tinyurl.com/yycmw6ps

binh-luan

Dit

19/03/2022

Hi, this is Julia. I am sending you my intimate photos as I promised. https://tinyurl.com/ybht3etf

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0969655095
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn