Giao lưu thể thao chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 giữa Công t | CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
0

Giao lưu thể thao chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 giữa Công ty CP gốm Chu Đậu và Báo Quân đội nhân dân.

Đăng bởi Nguyễn Hữu Huynh vào lúc 05/02/2020

Chiều 11-10, tại Công ty CP Gốm Chu Đậu (xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương), đoàn Báo Quân đội nhân dân do Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Phó tổng biên tập làm trưởng đoàn có buổi giao lưu văn hóa, thể thao với cán bộ, nghệ nhân, nhân viên Công ty CP Gốm Chu Đậu (Tập đoàn BRG) nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Báo QĐND ra số đầu tiên (20-10-1950/20-10-2019).

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Nguyễn Hữu Thức, Tổng giám đốc Công ty CP Gốm Chu Đậu chia sẻ: Kế thừa giá trị văn hóa với lịch sử gần 500 năm của gốm Chu Đậu, dưới sự định hướng của Tập đoàn BRG, Ban lãnh đạo công ty ngày đêm trăn trở tìm hướng đi mới, quyết liệt và táo bạo hơn, kết hợp với bàn tay tài hoa, trí sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm gốm để tạo ra hàng nghìn sản phẩm tiêu biểu, đặc sắc, mang đậm văn hóa Việt Nam.

“Gốm Chu Đậu thuộc dòng gốm cổ cao cấp của Việt Nam, là một biểu tượng cho văn hóa Việt, được Chính phủ và các tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn làm quà tặng trong các dịp ngoại giao quan trọng cũng như những sự kiện đối ngoại lớn của đất nước như Tuần lễ cấp cao APEC 2017, cuộc họp thượng đỉnh vì hòa bình tại Hà Nội…”, ông Nguyễn Hữu Thức nhấn mạnh.

Hiện các sản phẩm gốm Chu Đậu được bảo quản và trưng bày tại 46 viện bảo tàng nổi tiếng ở 32 quốc gia trên thế giới, trong đó có thủ đô Tokyo của Nhật Bản, thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ và thành phố New York của Mỹ. Các sản phẩm gốm Chu Đậu được xuất khẩu tới khoảng 30 nước và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Với nét độc đáo của sản phẩm cùng những nỗ lực làm sống lại và phát triển dòng gốm Chu Đậu cao cấp mang đậm bản sắc văn hóa Việt, sản phẩm gốm Chu Đậu tự hào được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng 10 chữ vàng “Gốm Chu Đậu -Bản sắc Việt, tỏa sáng năm Châu”; Đại tướng Võ Nguyên Giáp tặng 9 chữ vàng “Gốm Chu Đậu – Tinh hoa văn hóa Việt Nam”.  

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại tá Đoàn Xuân Bộ cho biết, Báo QĐND vinh dự được Bác Hồ đặt tên. Ngay từ khi tờ báo ra đời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặtn cán bộ, phóng viên, biên tập viên của báo: “Nói những điều thật thiết thực, đúng đường lối chính trị, ít tếu, viết ngắn, giản dị, vẽ dễ hiểu, trình bày rõ ràng, ít tiếp sang trang khác”. Bước vào giai đoạn cách mạng mới, Báo QĐND tiếp tục được Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng quan tâm đầu tư phát triển theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện, là niềm vinh dự, tự hào, nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao của những người làm báo QĐND. 

Ông Nguyễn Hữu Thức, Tổng Giám đốc Công ty CP Gốm Chu Đậu trao sản phẩm gốm tặng Báo QĐND.

Đại tá Đoàn Xuân Bộ nhấn mạnh, ngày 19-5 hằng năm, Ngày sinh của Bác cũng là ngày đánh dấu những mốc quan trọng trong sự phát triển của Báo QĐND. Ngày 19-5-1965, kỷ niệm 75 năm Ngày sinh của Bác, Báo QĐND chính thức xuất bản hằng ngày. Ngày 19-5-2019 vừa qua, kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Bác, Báo QĐND chính thức triển khai thực hiện mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới có tính toàn diện của Báo QĐND. Việc trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện mở ra cơ hội lớn cho những người làm Báo QĐND trong việc thực hiện công tác tuyên truyền, hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh tờ báo, tiến hành các hoạt động tình nghĩa, hoạt động xã hội thiết thực và hiệu quả.


Đại tá Đoàn Xuân Bộ trao quà lưu niệm tặng Công ty CP Gốm Chu Đậu.

Tại buổi giao lưu, Đại tá Đoàn Xuân Bộ và ông Nguyễn Hữu Thức đã thống nhất nội dung, hình thức tiến hành các hoạt động, nhằm phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của hai đơn vị.

Ngay sau buổi trao đổi, đoàn đại biểu Báo QĐND đến dâng hương tại Nhà thờ tổ nghề gốm Chu Đậu; tham quan quy trình sản xuất thủ công sản phẩm gốm; giao lưu bóng đá, cầu lông, bóng bàn giữa hai đơn vị...

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:


Các vận động viên thi đấu môn bóng bàn.


Các vận động viên thi đấu môn cầu lông.


Trao hoa tặng các VĐV thi đấu môn cầu lông.Hai đội bóng trao cờ lưu niệm trước trận giao hữu.

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

nguyễn tiến Thành

18/08/2021

hình ảnh đâu ad nhỉ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0969655095
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn