GỐM CHU ĐẬU TẠO DÁNG LINH VẬT RỒNG PHỤC VỤ TẾT GIÁP THÌN 2024 | CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
0

GỐM CHU ĐẬU TẠO DÁNG LINH VẬT RỒNG PHỤC VỤ TẾT GIÁP THÌN 2024

Đăng bởi Phan Thanh Huyen vào lúc 02/02/2024

Những ngày này, các nghệ nhân cùng công nhân hăng say tỉ mẩn sáng tạo để cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm trang trí hình rồng độc đáo phục vụ Tết Giáp Thìn 2024.

Còn chưa đầy 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán, tại xưởng làng nghề gốm Chu Đậu (huyện Nam Sách, Hải Dương) những người nghệ nhân, công nhân lại tỉ mỉ hăng say sáng tạo với các công đoạn tạo hình, phủ vàng lên sản phẩm rồng phục vụ nhu cầu thị trường năm Giáp Thìn 2024.

Rồng là biểu tượng của hoàng đế, sự giàu sang phú quý. Tác phẩm nghệ thuật “Rồng vàng Phú quý” mang vẻ đẹp tự nhiên, tinh tế nhưng vẫn thể hiện sự uyển chuyển, uy nghi và hàm chứa khí thế mạnh mẽ. Do đó các tác phẩm nghệ thuật "Rồng vàng Phú quý" được dự báo sẽ hút người tiêu dùng.

Sự kết hợp giữa màu men độc bản gốm Chu Đậu và chất liệu vàng kim cao cấp tạo nên một tác phẩm nghệ thuật, mang một ý nghĩa riêng.

Mỗi sản phẩm đều được các nghệ nhân, công nhân chế tác thủ công hoàn toàn.

Nghệ nhân Hạ Bá Định (84 tuổi) cho biết: "Những sản phẩm gốm Chu Đậu từ lâu đã được đánh giá là đỉnh cao của gốm sứ Việt Nam về độ tinh xảo, màu men và hoa văn. Để hoàn thành một tác phẩm ưng ý, ông phải mất vài ngày, thậm chí cả tuần có khi tới cả tháng để hoàn thiện".

Nghệ nhân Hạ Bá Định hướng dẫn, trang trí họa tiết hoa văn lên sản phẩm gốm.

Các bước tạo nên một tác phẩm hoàn chỉnh thường theo đúng quy định từng phần và giai đoạn để tạo nên tác phẩm hoàn mỹ nhất.

Sau khi tạo khung và sửa sang các chi tiết, công đoạn tiếp theo người công nhân mang đi phun/tráng men lên các tác phẩm.

Công đoạn tiếp theo cần đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của công nhân vẽ các chi tiết.

Năm 2024, dòng sản phẩm gốm vẽ vàng kim cao cấp - là dòng sản phẩm được kết hợp giữa truyền thống và hiện đại được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng.

Những sản phẩm của gốm Chu Đậu có từ thế kỷ XIII và được tôn vinh là “sản phẩm mang biểu tượng hoàng gia” vào cuối thế kỷ XVII.

Dù được làm từ gốm nhưng rồng tâm linh có đường nét vô cùng mềm mại, được các nghệ nhân "thổi hồn" vào làm tác phẩm trở nên sống động, bắt mắt.

Bên cạnh sản phẩm nghệ thuật "Rồng vàng Phú quý", các người nghệ nhân còn chế tác một số sản phẩm truyền thống như; bát hương, bình lọ, đĩa cảnh… theo lối vẽ cổ gần gũi với đời sống của người Việt.

Những sản phẩm gốm Chu Đậu từ lâu đã được đánh giá là đỉnh cao của gốm sứ Việt Nam về độ tinh xảo, màu men và hoa văn.

Đa dạng các sản phẩm gốm được sản xuất tại Công ty cổ phần gốm Chu Đậu. Trong đó, thịnh hành với những sản phẩm "Rồng vàng Phú quý".

Khách hàng tham quan, chọn mua sản phẩm tại khu trưng bày giới thiệu sản phẩm gốm Chu Đậu.

 

Theo: Duy Minh - Báo Kinh tế và Đô thị

Hotline: 0969655095
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn