Bình Hoa Lam, Quà tặng hoàn hảo cho người đàn ông thành đạt | CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU

Bình Hoa Lam, Quà tặng hoàn hảo cho người đàn ông thành đạt

Đăng bởi Quản trị vào lúc 17/06/2020

Quà tặng đại hội Đảng bằng gốm sứ như bình Hoa Lam – Chu Đậu mang nhiều ý nghĩa, thể hiện tấm lòng của người tặng và nhận được nhiều sự yêu thích của khách hàng.

Vì sao gốm Chu Đậu được nhiều người lựa chọn làm quà tặng?

Theo dòng lịch sử, Gốm Chu Đậu đã có từ lâu đời và mang trong mình giá trị văn hóa sâu sắc. Gốm Chu Đậu đã theo những thuyền buôn của thương gia phương Tây đi đến nhiều nhiều nơi trên thế giới, và trở thành “món hàng” đắt giá phục vụ cho nhu cầu trang trí và sưu tầm. Đến nay, các học giả nghiên cứu về đồ gốm mỹ nghệ đều thừa nhận rằng, gốm Chu Đậu là dòng gốm đẹp trên thế giới vào thế kỷ XIV- XVII. Trong thời hiện đại, với những nỗ lực của mình gốm Chu Đậu đã được đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp tặng cho 9 chữ vàng :"Gốm Chu Đậu tinh hoa văn hoá Việt Nam" và trở thành món quà tặng mang nhiều ý nghĩa cho những người đàn ông thành đạt và có địa vị trong xã hội.

Nói đến sản phẩm gốm Chu Đậu chúng ta không thể không tự hào nhắc đến những nghệ nhân như Đặng Huyền Thông, Bùi Thị Hý, Vương Quốc Doanh đã khai sinh ra dòng gốm Hoa lam, đặc trưng cho gốm thời Hậu Lê và cũng là thành tựu huy hoàng của mỹ nghệ nước nhà.

Quà tặng bình Hoa Lam - tuyệt phẩm của người Việt được gìn giữ hơn 5 thế kỷ 

Bình gốm Hoa Lam Chu Đậu được nghệ nhân gốm Chu Đậu phỏng theo chiếc bình gốm cổ Chu Đậu triều Trần – Lê Sơ (thế kỷ XIV – XV). Hiện bình Hoa Lam gốm Chu Đậu cổ cao 54cm đang được lưu giữ trang trọng tại viện bảo tàng Tokapi Saray, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Là một trong bốn quốc bảo của Thổ Nhĩ Kỳ và được mua bảo hiểm hàng triệu đô la Mỹ.

Được coi như mẫu bình gia bảo của dòng Gốm Chu Đậu đã nổi danh khắp thế giới từ triều Trần, Lê Sơ (thế kỷ XIV-XV), trong đó, bình Hoa Lam tượng trưng cho khí khái của người đàn ông thành đạt, lĩnh hội được tinh túy của đất trời để sớm đón nhận thành công rực rỡ. Đó cũng là lí do giải thích vì sao bình Hoa Lam lại được chọn là quà tặng các dịp đại hội Đảng tại Việt Nam.

Quà tặng bình Hoa Lam Chu Đậu – món quà ý nghĩa dịp đại hội các cấp

Quà tặng bình Hoa Lam sở hữu hình dáng cương trực, thể hiện khí khái của đấng trượng phu

Hình dáng của quà tặng bình gốm Hoa Lam

Quà tăng bình gốm Hoa Lam hay còn gọi là bình củ tỏi, thuộc dòng gốm phong thủy mang dáng tròn tượng trưng cho trời, hình trụ thẳng mang dáng trực tượng trưng cho người đàn ông quang minh chính đại, là trụ cột trong gia đình và xã hội vì thế còn được gọi là bình dương…

Họa tiết trên bình gốm Hoa Lam – món quà ý nghĩa 

Bình gốm Hoa LamGốm Chu Đậu được vẽ thủ công dưới men chia làm ba phần:

Phần miệng bình vẽ họa tiết tượng trưng cho vương miện cao quý, phần dưới miệng bình là họa tiết hoa dây, hoa huyền bí. Trên vai bình vẽ họa tiết sắc phong, quân hàm, quân hiệu, lệnh bài Vua ban thể hiện chức tước của người đàn ông trong xã hội.

Phần thân bình được trang trí hoa cúc đại đóa – thể hiện cho người đàn ông quang minh chính đại, người thành đạt trong xã hội. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây, như bóng dáng người phụ nữ luôn đồng hành trên con đường thành đạt của người đàn ông.

Phần chân bình là họa tiết cánh Sen cách điệu, thể hiện  cho văn hóa tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt.

Bình Hoa Lam Chu Đậu – tinh hoa văn hóa Việt Nam

Men gốm trên bình Hoa Lam – quà tặng đại hội Đảng ý nghĩa

Gốm Chu Đậu: Đẹp về dáng – Sáng về men – Hoa văn họa tiết làm lay động trái tim người. Màu men trắng ngà Hoa Lam và họa tiết màu lam, được các nghệ nhân làm ra từ chất đất đặc biệt của vùng Long Động “Lục thủy, tứ linh”. Lục thủy là nước Lục đầu giang, tứ linh là: Long, ly, qui, phượng. Chỉ với tro trấu, vôi, đất, cao lanh mà các nghệ nhân xưa đã làm nên một thứ men cao cấp kỳ lạ: men lam, men ngà, men ngọc...

Quà tặng bình Hoa Lam Chu Đậu vẽ vàng kim sang trọng

Bên cạnh sản phẩm bình Hoa Lam với men trắng ngà cùng với họa tiết màu lam truyền thống, Gốm Chu Đậu còn cung cấp sản phẩm bình Hoa Lam vẽ vàng kim – một kiệt tác về dòng gốm kết hợp truyền thống và hiện đại. Đặc biệt bình vẽ vàng kim tốt về phong thủy, hội tụ đủ âm dương ngũ hành: Kim (vàng kim), Mộc (men tro trấu), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Bình gốm vẽ vàng kim của Chu Đậu rất vinh dự được Hiệp hội làng nghề Việt Nam chứng nhận là sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh hoa làng nghề Việt Nam.

Bình gốm Hoa Lam là quà tặng hội tụ tinh hoa văn hóa Việt Nam 

Gốm Chu Đậu gợi ý đến bạn món quà lý tưởng tặng dịp đại hội Đảng là chiếc bình gốm Hoa Lam Chu Đậu từ làng nghề truyền thống Chu Đậu nổi tiếng của Việt Nam, dùng làm sản phẩm trang trí, trưng bày trong không gian làm việc hoặc gian phòng ấm cúng của gia đình mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam. Bình Hoa Lam là quà tặng hoàn hảo cho người đàn ông thành đạt.

Hình ảnh bình Hoa Lam Chu Đậu sử dụng để trang trí

Quà tặng cặp bình Hoa Lam – Tỳ Bà gốm Chu Đâu 

Cặp bình Hoa Lam - Tỳ Bà gốm Chu Đậu: Nói đến gốm Chu Đậu là nói đến cặp bình hoa lam - tỳ bà hay còn gọi là cặp bình "phu-thê"... Bình hoa lam và bình tỳ bà hay còn gọi là bình cha, bình mẹ. Nếu bình hoa lam đặc trưng cho tính dương của người chồng người cha, là trụ cột nền tảng trong gia đình thì bình tỳ bà lại mang tính âm, tượng trưng cho Đất mẹ dịu dàng, nết na, giàu tình yêu thương.

Quà tặng cặp bình Hoa Lam - Tỳ Bà gốm Chu Đậu.

Doanh  nghiệp có thể đặt in logo, tên thương hiệu cho bình Hoa Lam để làm sản phẩm quà tặng cho khách hàng rất có ý nghĩa trong những dịp đặc biệt.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Gốm Chu Đậu - tinh hoa văn hóa Việt Nam.

Địa chỉ: Thái Tân, Nam Sách, Hải Dương

Hotline: 0906655095

Email: online.chudauceramic@gmail.com

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
zalo