BÌNH HOA SEN GỐM CHU ĐẬU GÌN GIỮ VĂN HÓA VIỆT TRONG THỜI HIỆN ĐẠI | CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
0

BÌNH HOA SEN GỐM CHU ĐẬU GÌN GIỮ VĂN HÓA VIỆT TRONG THỜI HIỆN ĐẠI

Đăng bởi Quản trị vào lúc 24/06/2020

BÌNH HOA SEN GỐM CHU ĐẬU GÌN GIỮ VĂN HÓA VIỆT TRONG THỜI HIỆN ĐẠI

Bình gốm Hoa Sen được nghệ nhân gốm Chu Đậu tạo hình và trang trí dựa trên nền tảng bông hoa Sen – là biểu tượng quốc hoa Việt Nam. 

  1. Cảm hứng tạo nên mẫu bình Hoa Sen của gốm Chu Đậu

Hoa Sen được coi là quốc hoa được người Việt Nam trân trọng. Chính vì vậy đây là một trong những hoa văn xuất hiện nhiều trên các sản phẩm gốm cổ của các triều đại Việt Nam. Hoa Sen vừa biểu trưng cho sự thuần khiết và thánh thiện đồng thời thể hiện sức mạnh ý chí  bất khuất của dân tộc Việt.

Hoa văn hoa sen xuất hiện thường xuyên và luôn được chọn làm đồ án trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc Việt Nam. Chúng lưu giữ sắc hương giá trị dân tộc cho ngày hôm nay và mai sau.

Bình gốm Hoa Sen Chu Đậu là sản phẩm kết hợp giữa nét đẹp hoa văn truyền thống và kiểu dáng hiện đại. Các hoa văn truyền thống của dòng gốm Chu Đậu được cách điệu và đưa vào để phù hợp với phong cách đồ gia dụng hàng ngày. Thân bình các chi tiết cánh hoa sen đắp nổi khiến cả chính bình như một bông sen lớn đẹp mắt.

Trang trí không gian nhà bằng bình Hoa Sen thể hiện cho tình yêu quê hương đất nước, hạnh phúc gia đình, giữ được bản sắc văn hóa của con người Việt Nam. Và có lẽ vì vậy, bình Hoa Sen gốm Chu Đậu trở thành món quà tặng ý nghĩa những dịp quan trọng của Việt Nam như Đại hội Đảng toàn quốc, và vượt qua biên giới để trở thành những món quà xã giao đầy thân ý của người Việt với bạn bè quốc tế.

  1. Bình Hoa Sen và bình Hoa Sen Cổ của gốm Chu Đậu là khác nhau

Chung chất liệu gốm, chung cảm hứng tạo hình nhưng bình Hoa Sen cổ gốm Chu Đậu lai sở hữu kiểu dáng thân tròn miệng nhỏ, họa tiết dày hơn. Trong khi đó bình Hoa Sen (hiện đại) của gốm Chu Đậu lại có dáng mang hướng bầu dục hơn, miệng khum hơn với cánh hoa đắp nổi xung quanh như một nụ sen e ấp trong sớm mai.

Bình Hoa Sen cổ gốm Chu Đậu

  1. Bình Hoa Sen sở hữu dáng dấp hiện đại những vẫn giữ  “hồn cốt” của gốm Chu Đậu

Gốm Chu Đậu là sản phẩm đáng tự hào của người Việt vì Đẹp về dáng – Sáng về men – Hoa văn họa tiết làm lay động trái tim người. Màu men trắng ngà hoa lam đặc biệt và họa tiết màu lam, được các nghệ nhân làm ra từ chất đất đặc biệt của vùng Long Động “Lục thủy, tứ linh”. Lục thủy là nước Lục đầu giang, tứ linh là: Long, ly, qui, phượng. Chỉ với tro trấu, vôi, đất, cao lanh mà các nghệ nhân xưa đã làm nên một thứ men cao cấp kỳ lạ: men lam, men ngà, men ngọc...

  1. Quy trình sản xuất bình Hoa Sen gốm Chu Đậu vẫn trải qua các bước như các dáng bình cổ truyền:

Công đoạn làm mộc được tạo hình bằng phương pháp đổ rót, vuốt truyền thống với nguyên liệu được tinh chế từ nguồn đất sét trắng vùng Trúc Thôn – Chí Linh – Hải Dương; cao lanh khai thác tại các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam.

Sản phẩm bình Hoa Sen được chỉnh sửa và đánh chuốt nhẵn mịn bằng tay, sau đó được sấy khô và chuyển vào công đoạn trang trí thủ công dưới men (đây là khâu quan trọng nhất).

Dưới bàn tay khéo léo, sự sáng tạo của các nghệ nhân gốm Chu Đậu đã tạo ra chiếc bình Hoa Sen với kiểu dáng thân tròn với cánh hoa đắp nổi, trang trí lên đó là họa tiết hoa sen, hoa đào, hoa cúc,… thể hiện cuộc sống miền quê dân dã mộc mạc nhưng trang trọng, tinh tế mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau khi vẽ hoàn chỉnh, sản phẩm bình Hoa Sen được phủ lên lớp men tự nhiên (men được chiết xuất từ tro trấu – dòng men đã được xác lập độc bản kỷ lục Việt Nam). Vì thế tạo nên màu men đặc trưng riêng biệt không thể nhầm lẫn với các sản phẩm gốm sứ khác trên thị trường.

  1. Sản phẩm bình Hoa Sen trở nên gần gũi hơn với người tiêu dùng trong thời hiện đại

Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu quà tặng của các cơ quan, doanh nghiệp, gốm Chu Đậu cũng mang đến nhiều dịch vụ bổ sung như in logo lên gốm, in lời chúc viết chữ lên gốm, vẽ vàng lên gốm… điều này giúp những món quà của bạn mang dấu ấn riêng. Đối với các doanh nghiệp đây còn là cách quảng bá hình ảnh thương hiệu đáng chú ý và gần gũi với mọi người.

Gốm Chu Đậu rất vinh dự được là đối tác đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc gửi lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc đến khách hàng và người tiêu dùng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0969655095
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn