BÌNH TỲ BÀ ĐẮP NỔI VÀNG KIM GỐM CHU ĐẬU | CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
0

BÌNH TỲ BÀ ĐẮP NỔI VÀNG KIM GỐM CHU ĐẬU

Mã sản phẩm: PVN188
Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng

Bình Tỳ Bà Gốm Chu Đậu chính hãng phỏng theo chiếc bình gốm cổ được đấu giá 521.000 USD trong phiên đấu giá đầu tiên tại Mỹ. Liên hệ 0969.655.095 để được tư vấn.

Công ty CP gốm Chu Đậu
Tổng Giám Đốc
Nguyễn Hữu Thức

Xem thêm Ưu đãi Đừng bỏ lỡ . Click xem
Mua số lượng lớn, đặt hàng làm quà tặng, ký tên sản phẩm, thiết kế riêng ... vui lòng liên hệ trực tiếp

Bình Tỳ Bà Gốm Chu Đậu BRG được nghệ nhân phục dựng theo chiếc bình gốm cổ Chu Đậu thế kỷ XIV – XV. Chiếc bình Tỳ Bà cổ từng được đấu giá tới 521.000 USD trong phiên đấu giá đầu tiên tại Mỹ.

Bình Tỳ Bà có dáng mềm mại giống cây đàn tỳ bà, mang tính Âm tượng trưng cho đất, là hiện thân của người phụ nữ Việt Nam.

Bình tỳ bà đắp nổi vàng kim gốm Chu Đậu

Sản phẩm được Nghệ nhân Chu Đậu vẽ thủ công dưới men (men được chiết xuất từ tro trấu thóc nếp) với bố cục chặt chẽ, chia làm ba phần:

Phần miệng bình là họa tiết lá lúa thể hiện nét văn hóa của nền văn minh lúa nước vùng châu thổ Sông Hồng. Nhưng sâu xa hơn là hình ảnh lông chim lạc Việt trên mũ Vua Hùng thể hiện cho khát vọng độc lập của dân tộc Việt Nam.

Phần thân bình với họa tiết chủ đạo là cảnh Xuân - Hạ - Thu - Đông thể hiện cho bốn mùa bình an. Theo một cách khác, đây cũng là “Tứ đức” Công - Dung - Ngôn - Hạnh của người phụ nữ Việt Nam.

Phần chân bình là họa tiết cánh Sen cách điệu, thể hiện cho văn hóa tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt.

Bình Tỳ Bà đắp nổi vàng kim là một kiệt tác của dòng gốm kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Đặc biệt bình vẽ vàng kim tốt về phong thủy, hội tụ đủ âm dương ngũ hành: Kim (vàng kim), Mộc (men tro trấu), Thủy ( nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất).

Bình Tỳ Bà thường được kết hợp với bình Hoa Lam tạo thành cặp bình Âm - Dương hòa hợp. Chiếc bình được sử dụng làm quà tặng, trang trí tại văn phòng làm việc, phòng khách hay không gian gia đình tạo sự ấm cúng, hạnh phúc mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam.  

Kích thước bình Tỳ Bà Đắp nổi vàng kim + kỷ: F34 cm (đường kính) x H72 cm (chiều cao)

 

 

Mua số lượng lớn, đặt hàng làm quà tặng, ký tên sản phẩm, thiết kế riêng ... Vui lòng liên hệ trực tiếp
Hotline: 0969655095
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn