CHỦ TỊCH NƯỚC VÕ VĂN THƯỞNG VÀ TỔNG THỐNG CỘNG HÒA KAZARKHSTAN KASSYM- | CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
0

CHỦ TỊCH NƯỚC VÕ VĂN THƯỞNG VÀ TỔNG THỐNG CỘNG HÒA KAZARKHSTAN KASSYM-JOMART TOKAYEV THĂM LÀNG GỐM CHU ĐẬU

Đăng bởi Phan Thanh Huyen vào lúc 23/08/2023

Trong khổ Chương trình thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev, sáng 22/8, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã cùng Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev và Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Kazakhstan đến thăm Làng nghề gốm Chu Đậu.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev thăm xưởng sản xuất gốm Chu Đậu tại xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev thăm xưởng sản xuất gốm Chu Đậu tại xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Thôn Chu Đậu thuộc xã Thái Tân, huyện Nam Sách, thành phố Hải Dương, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 80km. Gốm Chu Đậu thuộc dòng gốm cổ cao cấp của Việt Nam, là biểu tượng của “nền văn minh lúa nước” có từ thế kỷ XIII và được tôn vinh là “Sản phẩm mang biểu tượng hoàng gia” vào cuối thế kỷ XVII.

Hiện các tác phẩm gốm Chu Đậu đã được trân trọng bảo quản và trưng bày tại 46 viện bảo tàng nổi tiếng ở 32 quốc gia trên toàn thế giới.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev thăm Làng gốm Chu Đậu ảnh 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev trải nghiệm làm gốm Chu Đậu.

Mỗi tác phẩm gốm Chu Đậu đều chứa đựng nhiều ý nghĩa, có những nét đặc trưng riêng, thể hiện ở kiểu dáng, màu men tro trấu, các hoa văn họa tiết tinh xảo, giàu bản sắc văn hóa thuần Việt. Gốm Chu Đậu giữ vị trí quan trọng trong lịch sử thủ công mỹ nghệ của Việt Nam và là nghề truyền thống được truyền lại từ hàng trăm năm trước.

Với bàn tay tài hoa và trí sáng tạo của mình, những nghệ nhân và người thợ làm gốm của Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu đã phục hưng thành công dòng gốm cổ Chu Đậu và tạo ra hàng nghìn sản phẩm, làm sống lại và nâng tầm cao mới của gốm Chu Đậu xưa, đáp ứng sự mong mỏi của đông đảo quý khách hàng trong nước và quốc tế. Hiện nay, các sản phẩm gốm Chu Đậu được sử dụng rộng rãi làm quà tặng, đồ gia dụng, đồ trang trí, sưu tập...

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev thăm Làng gốm Chu Đậu ảnh 2

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev và các đại biểu thăm Công ty cổ phần Gốm Chu Đậu.

Làng nghề gốm Chu Đậu là một địa danh nhận được Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev rất quan tâm và mong muốn đến tham quan, tìm hiểu trong chương trình thăm chính thức Việt Nam lần này.

Tại buổi đến thăm làng nghề, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã nghe giới thiệu những nét đặc trưng của gốm Chu Đậu và cùng tham quan các gian trưng bày sản phẩm gốm đặc sắc, thăm xưởng sản xuất-nơi các nghệ nhân của Làng gốm đang làm việc.

Theo Báo Nhân dân

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0969655095
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn