NẬM RƯỢU GỐM CHU ĐẬU | CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
0

NẬM RƯỢU GỐM CHU ĐẬU

Mã sản phẩm: PVN04
280.000₫
Tình trạng: Còn 1 sản phẩm
Xem thêm Ưu đãi Đừng bỏ lỡ . Click xem
Mua số lượng lớn, đặt hàng làm quà tặng, ký tên sản phẩm, thiết kế riêng ... vui lòng liên hệ trực tiếp

Nậm rượu gốm Chu Đậu được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại kết hợp với thủ công truyền thống.

Nậm rượu gốm Chu Đậu với vẻ đẹp thanh cao, trong sáng được nghệ nhân gốm Chu Đậu phỏng theo thiết kế thời  gốm Chu Đậu triều Trần – Lê Sơ (Thế kỷ thứ XIV – XV).

Nậm rượu được vẽ thủ công dưới men ngà được chiết xuất từ vỏ trấu kết hợp với thủ pháp vẽ vàng kim, là sự giao thoa hài hòa giữa quá khứ và hiện tại.

Phần thân bình được trang trí hoa cúc đại đóa – thể hiện cho người chính nhân quân tử. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây, tạo đường nét mềm mại cho nậm rượu.  Tuy nhiên, nếu xét về âm dương hài hòa, họa tiết hoa dây như hình ảnh người phụ nữ Việt nhẹ nhàng, yểu điệu, đảm đang.

Phần chân bình là họa tiết cánh sen cách điệu, thể hiện cho vẻ đẹp tín ngưỡng lâu đời thuần khiết, trong sáng của người Việt.

Gốm Chu Đậu: Đẹp về dáng – Sáng về men – Hoa văn họa tiết làm lay động trái tim người. Màu men trắng ngà hoa lam và họa tiết, được các nghệ nhân làm ra từ chất đất đặc biệt của vùng Long Động “Lục thủy, tứ linh”. Lục thủy là nước Lục đầu giang, tứ linh là: Long, ly, qui, phượng. Chỉ với tro trấu, vôi, đất, cao lanh mà các nghệ nhân xưa đã làm nên một thứ men cao cấp kỳ lạ: men lam, men ngà, men ngọc...

Sản phẩm nậm rượu gốm Chu Đậu là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, giữa hiện tại và quá khứ trong thủ pháp vẽ thủ công kết hợp vẽ vàng kim. Đặc biệt bình vẽ vàng kim tốt về phong thủy, hội tụ đủ âm dương ngũ hành: Kim (vàng kim), Mộc (men tro trấu), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). 

Chudauceramic.vn trân trọng giới thiệu đến bạn sản phẩm Nậm rượu gốm Chu Đậu từ làng nghề truyền thống Chu Đậu nổi tiếng của Việt Nam, đây sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè hoặc dùng làm sản phẩm trang trí, trưng bày trong gian phòng ấm cúng của gia đình mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam.

 Download catalogue

Mua số lượng lớn, đặt hàng làm quà tặng, ký tên sản phẩm, thiết kế riêng ... Vui lòng liên hệ trực tiếp
Hotline: 0969655095
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn