BÌNH THIÊN NGA VẼ VÀNG KIM GỐM CHU ĐẬU | CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
0

BÌNH THIÊN NGA VẼ VÀNG KIM GỐM CHU ĐẬU

Mã sản phẩm: CD05156VK
Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng

Bình Thiên Nga hay còn gọi là bình Phi - Minh - Túc - Thực được nghệ nhân Gốm Chu Đậu  phỏng theo bình gốm cổ Chu Đậu triều Trần – Lê Sơ (Thế kỷ XIV – XV). Liên hệ 0969.655.095 để được tư vấn.

Công ty CP gốm Chu Đậu
Tổng Giám Đốc
Nguyễn Hữu Thức

Xem thêm Ưu đãi Đừng bỏ lỡ . Click xem
Mua số lượng lớn, đặt hàng làm quà tặng, ký tên sản phẩm, thiết kế riêng ... vui lòng liên hệ trực tiếp

Bình Thiên Nga gốm Chu Đậu by BRG hay còn gọi là bình Phi - Minh - Túc - Thực được nghệ nhân Gốm Chu Đậu phỏng theo bình gốm cổ Chu Đậu triều Trần – Lê Sơ (Thế kỷ XIV – XV). Chiếc bình gốm cổ đang là hiện vật độc bản, được khai quật tại con tàu cổ ngoài khơi Cù Lao Chàm, Hội An, tỉnh Quảng Nam. Năm 2012, chiếc bình gốm cổ này được Chính phủ công nhận là Bảo vật quốc gia Việt Nam và được lưu trữ tại bảo tàng Lịch sử Việt Nam.

Bình Thiên Nga vẽ vàng kim gốm Chu Đậu

Sản phẩm được Nghệ nhân Chu Đậu vẽ thủ công dưới men (Men được chiết xuất từ tro trấu thóc nếp) với bố cục chặt chẽ, chia làm ba phần:

  • Phần cổ bình trang trí họa tiết hoa dây thể hiện cho nền văn hóa lúa nước của người Việt, phần vai bình là họa tiết lệnh bài Vua ban, sắc phong cho những người con hiếu học, thể hiện ý chí, sự thành đạt của mỗi người trong xã hội.
  • Phần thân bình được vẽ họa tiết chủ đạo chim Thiên Nga với bốn tư thế khác nhau theo tích “ Phi (bay) – Minh (hót) – Túc (ngủ) – Thực (kiếm ăn) nhằm biểu đạt ý nghĩa cơ bản của cuộc sống con người, nghệ nhân đã thổi hồn một cách sinh động vào sản phẩm để gửi gắm ý nghĩa cầu chúc cho cuộc sống luôn được no đủ, giàu có, tương lai luôn sáng lạn, thăng hoa phát đạt, biểu tượng cho sự giàu có, dư ăn dư để.
  • Phần chân bình là họa tiết cánh Sen cách điệu, thể hiện cho văn hóa tín ngưỡng phồn thịnh của người Việt.

Bình Thiên nga gốm Chu Đậu phù hợp để cắm nhiều loại hoa

Bình Gốm Thiên nga được tạo hình cân đối, hài hòa với dáng cao, thân to, chắc khỏe là sản phẩm hoàn hảo để trang trí, trưng bày, cắm các loại hoa, đặc biệt là hoa sen.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các mẫu bình gốm Thiên nga tại đây.

 

Mua số lượng lớn, đặt hàng làm quà tặng, ký tên sản phẩm, thiết kế riêng ... Vui lòng liên hệ trực tiếp
Hotline: 0969655095
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn