Lễ công bố Điểm du lịch làng nghề Gốm Chu Đậu | CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
0

Lễ công bố Điểm du lịch làng nghề Gốm Chu Đậu

Đăng bởi Huynh Nguyễn Hữu vào lúc 05/02/2020

 

Chiều nay 17 tháng 12, Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu và Ủy ban nhân dân huyện Nam Sách tổ chức công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận Làng nghề Gốm Chu Đậu, xã Thái Tân, huyện Nam Sách là điểm du lịch của tỉnh Hải Dương. 

Đồng chí Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu cùng các đại biểu gắn biển "Điểm du lịch làng nghề gốm Chu Đậu" 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái chúc mừng các cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Nam Sách, đặc biệt là Công ty CP Gốm Chu Đậu với những nỗ lực, đóng góp trong quá trình phục hồi làng nghề gốm cổ truyền và xây dựng, phát triển nơi đây trở thành điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh. Khẳng định làng gốm Chu Đậu có vai trò quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch của tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Công ty CP Gốm Chu Đậu tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn thực hiện nhiều biện pháp thu hút đầu tư, xây dựng và phát triển làng nghề. Đồng chí tin tưởng với uy tín và thương hiệu của gốm Chu Đậu, điểm du lịch làng nghề ở đây sẽ không ngừng lớn mạnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái phát biểu tại lễ công nhận điểm du lịch cấp tỉnh cho làng nghề gốm Chu Đậu 

Gốm Chu Đậu là dòng gốm cổ của Việt Nam có niên đại vào khoảng thế kỷ thứ XII – XIII, phát triển rực rỡ vào đầu thế kỷ XIV – XV. Với gần 600 năm lịch sử, Gốm Chu Đậu giữ vị trí quan trọng trong lịch sử thủ công mỹ nghệ của Việt Nam, hiện đang được gìn giữ và phát huy bởi Công ty CP Gốm Chu Đậu – một thành viên của Tập đoàn BRG. 

Tổng Giám Đốc Nguyễn Hữu Thức mong muốn, với quyết định công nhận làng nghề gốm Chu Đậu là điểm du lịch, thì phòng trưng bày và giới thiệu sản phẩm, các xưởng sản xuất của Công ty sẽ trở thành điểm tham quan, trải nghiệm quy trình làm gốm hấp dẫn đối với khách du lịch khi đến với làng nghề.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thức Tổng giám đốc công ty phát biểu tại lễ công nhận điểm du lịch cấp tỉnh cho làng nghề gốm Chu Đậu 

Nhận thấy ý nghĩa và giá trị của gốm Chu Đậu, năm 2001, Tổng công ty Thương mại Hà Nội – Công ty cổ phần (Hapro), thành viên của Tập đoàn BRG đã quyết định thành lập Công ty CP Gốm Chu Đậu với sứ mệnh phục hưng dòng gốm cổ Chu Đậu đã bị thất truyền, xây dựng Chu Đậu thành một thương hiệu gốm cao cấp tiêu thụ ở thị trường trong nước và xuất khẩu, đồng thời phát triển cùng quê thôn Chu Đậu, xã Thái Tân, huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương thành điểm du lịch làng nghề.

Dưới định hướng phát triển của Tập đoàn BRG cùng mạng lưới kinh doanh thương mại nội địa rộng khắp, các sản phẩm gốm gia dụng, tâm linh, quà tặng của Chu Đậu được người tiêu dùng tin tưởng và dần khẳng định được thương hiệu của mình trong lòng người tiêu dùng Việt.

Cùng với thế mạnh trong kinh doanh xuất nhập khẩu của Hapro tại hơn 70 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, ngoài các tác phẩm gốm Chu Đậu đang được trân trọng bảo quản và trưng bày tại 46 viện bảo tàng nổi tiếng trên thế giới như Tokyo – Nhật Bản, thành phố Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ,... các sản phẩm Gốm Chu Đậu cũng đã được xuất khẩu tới hơn 30 nước và thị trường. Bên cạnh đó, các sản phẩm gốm Chu Đậu còn được chọn làm quà tặng cho các nguyên thủ quốc gia trong một số sự kiện ngoại giao lớn của đất nước, góp phần mang bản sắc văn hóa Việt Nam ra thế giới.

Tiếp nối sự thành công và phát triển gốm Chu Đậu dưới sự dẫn dắt của Tập đoàn BRG, ngày 09 tháng 9 năm 2019, Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu thuộc tập đoàn BRG đã vinh dự được tổ chức Kỷ lục thế giới xác nhận tác phẩm: đĩa 1000 chữ Long viết bằng thư pháp đạt kỷ lục thế giới. Chiếc đĩa không những tôn vinh tài hoa của người nghệ nhân Gốm Chu Đậu, mà còn làm rạng danh nghề gốm sứ Việt Nam xứng danh 10 chữ vàng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng: “Gốm Chu Đậu, bản sắc Việt - Toả sáng năm châu”.

Những năm trở lại đây, phòng trưng bày và giới thiệu sản phẩm, các xưởng sản xuất của Công ty trở thành điểm tham quan, trải nghiệm quy trình làm gốm hấp dẫn đối với khách du lịch. Mới đây, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định số 3009/QĐ-UBND công nhận làng nghề gốm Chu Đậu là điểm du lịch của tỉnh. Trong đó, Công ty CP Gốm Chu Đậu là một trong những điểm đến du lịch giá trị của Hải Dương.

Hiện nay, làng nghề Chu Đậu thu hút trên 500 lao động tại địa phương, doanh số ước đạt 400 tỷ đồng/năm. Bên cạnh đó, Chu Đậu còn phát triển các ngành nghề dịch vụ thương mại khác, góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế địa phương.

Được công nhận là “Điểm du lịch làng nghề Gốm Chu Đậu” là nguồn động viên to lớn ghi nhận những đóng góp của Công ty CP Gốm Chu Đậu, Tổng công ty thương mại Hà Nội Hapro, Tập đoàn BRG trong việc phục hưng dòng gốm cổ, xây dựng làng nghề gốm Chu Đậu; đồng thời cũng đẩy mạnh sự quan tâm của khách du lịch, thu hút đầu tư của các tổ chức, cá nhân vào hoạt động du lịch của Chu Đậu nói riêng và huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương nói chung.

Hotline: 0969655095
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn