BÌNH TRẠNG NGUYÊN GỐM CHU ĐẬU | CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
0

BÌNH TRẠNG NGUYÊN GỐM CHU ĐẬU

Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
780.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Bình Trạng Nguyên gốm Chu Đậu phỏng theo chiếc bình bảo vật quốc gia với đường nét cổ kính, tinh tế, sang trọng đem lại sự thuận lợi, thăng hoa và phát triển. Liên hệ 0969.655.095 để được tư vấn.

Công ty CP gốm Chu Đậu
Tổng Giám Đốc
Nguyễn Hữu Thức

Xem thêm Ưu đãi Đừng bỏ lỡ . Click xem
Mua số lượng lớn, đặt hàng làm quà tặng, ký tên sản phẩm, thiết kế riêng ... vui lòng liên hệ trực tiếp

Bình Trạng Nguyên gốm Chu Đậu BRG được các nghệ nhân Gốm Chu Đậu phục dựng phỏng theo bình gốm cổ triều Trần - Lê Sơ (thế kỷ XIV - XV). Chiếc bình gốm cổ là một bảo vật quốc gia và hiện tại đang được lưu giữ tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam.

Với đường nét cổ kính và thiết kế tinh tế, sang trọng, phong cách, người nghệ nhân Gốm đã vô cùng khéo léo khắc họa được chiếc bình gốm cổ với ý nghĩa mang lại sự thuận lợi, thăng hoa và phát triển.

Sản phẩm được Nghệ nhân Chu Đậu vẽ thủ công dưới men (men được chiết xuất từ tro trấu thóc nếp) với bố cục chặt chẽ, chia làm ba phần:

  • Phần miệng bình được vẽ biểu tượng dấu triện mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt. Cổ bình vẽ các họa tiết quân hàm, quân hiệu, lệnh bài Vua ban. Phần giữa cổ bình vẽ họa tiết Rồng gặp mây tượng trưng cho sự thăng hoa và phát triển. Điểm đặc biệt của bình trạng nguyên là trên vai bình vẽ bốn con chim Phượng hoàng - tượng trưng cho loài chim ngự trị. Đối với những người dân Việt Nam, phượng hoàng là một trong những tứ linh gồm: Long, Lân. Quy, Phụng.
  • Phần thân bình được trang trí chủ đạo là hoa cúc đại đóa - thể hiện cho người chính nhân quân tử, người thành đạt trong xã hội. Bên cạnh đó là họa tiết hoa dây như bóng dáng, hình ảnh người phụ nữ, người mẹ, người vợ luôn bên cạnh che chở, chăm sóc trên con đường thành đạt của người đàn ông.
  • Phần chân bình là họa tiết cánh sen cách điệu thể hiện cho vẻ đẹp Phật giáo, cho tín ngưỡng lấy đạo Phật làm gốc của người Việt. 

Bên cạnh sản phẩm bình Trạng Nguyên với men trắng ngà cùng với họa tiết màu lam truyền thống, Gốm Chu Đậu còn cung cấp sản phẩm bình Trạng Nguyên vẽ vàng kim – một kiệt tác về dòng gốm kết hợp truyền thống và hiện đại. Đặc biệt bình vẽ vàng kim tốt về phong thủy, hội tụ đủ âm dương ngũ hành: Kim (vàng kim), Mộc (men tro trấu), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). 

 

Mua số lượng lớn, đặt hàng làm quà tặng, ký tên sản phẩm, thiết kế riêng ... Vui lòng liên hệ trực tiếp
Hotline: 0969655095
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn