NHÓM NỮ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHẢO SÁT VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH HẢI DƯƠNG | CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
0

NHÓM NỮ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHẢO SÁT VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH HẢI DƯƠNG

Đăng bởi Nguyễn Thị Hằng vào lúc 04/07/2022

Ngày 02/7, Đoàn khảo sát của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội do Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có cuộc khảo sát và làm việc tại Hải Dương.

Toàn cảnh cuộc làm việc

Cùng tham gia cuộc làm việc có Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga - Phó Chủ tịch Thường trực Nhóm nữ đại biểu Quốc hội; Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng ban Ban công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh - Phó Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội; và các nữ đại biểu Quốc hội Khóa XV.

Về phía tỉnh Hải Dương có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Hiệu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Triệu Thế Hùng...

Vui mừng và vinh dự đón tiếp đoàn khảo sát của Nhóm Nữ đại biểu Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cho rằng thời điểm của chuyến khảo sát là rất phù hợp, khi Kỳ họp thứ 3 vừa kết thúc tốt đẹp, đưa ra nhiều quyết sách quan trọng, để lại nhiều ấn tượng với cử tri và nhân dân.

Thông tin nhanh về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, dù chịu tác động từ dịch bệnh, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, song với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp Uỷ, chính quyền, cùng nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp quyết tâm thực hiện đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nên tăng trưởng kinh tế của Tỉnh tiếp tục duy trì ở mức cao.

Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cùng Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Theo Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng, Hải Dương hiện đã trở thành một tỉnh có thế mạnh về công nghiệp và xây dựng, thu hút đầu tư nước ngoài, phát huy được lợi thế trục đường 5 kết nối các trung tâm đô thị của đồng bằng sông Hồng. Hải Dương cũng là tỉnh có bề dày truyền thống văn hóa với rất nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, có tiềm năng phát triển cao. Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng nêu rõ, Hải Dương xác định rõ tăng trưởng xanh là trục chính, chuyển đổi số là động lực chủ yếu cho sự phát triển để hướng tới mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại năm 2025, trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2030. Cùng với đó, tỉnh sẽ chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đa giá trị, kết hợp cùng phát triển du lịch và văn hóa với các hình thức du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm, mở rộng các cơ hội phát triển của tỉnh trong tương lai.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Nguyễn Thúy Anh nêu rõ, Hải Dương là một vùng đất văn hiến “địa linh nhân kiệt” gắn liền với tên tuổi của nhiều anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, có nhiều di tích lịch sử và danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, với nền văn hóa mang đậm dấu ấn của văn hóa vùng Kinh Bắc.

Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội bày tỏ ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh Hải Dương, đặc biệt là những thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Tuy bị tác động, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng tỉnh vẫn thực hiện tốt công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm đảm bảo, triển khai đầy đủ góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Phấn khởi khi được chứng kiến tỷ lệ cán bộ nữ tham gia vào các cơ quan Đảng, quản lý Nhà nước và các đoàn thể ở Hải Dương nhiệm kỳ này tăng lên so với nhiệm kỳ trước (2015-2020), nhiều cán bộ nữ trẻ tuổi đã được bổ nhiệm vào các vị trí chủ chốt của các phòng, ban, ngành, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội nhấn mạnh, có được thành quả như vậy, bên cạnh sự nỗ lực của mỗi cán bộ nữ, còn có sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền địa phương. Đồng thời, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Hải Dương tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của khu vực Đồng bằng sông Hồng nói riêng và toàn quốc nói chung.

Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Nguyễn Thúy Anh tặng quà lưu niệm Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng

Chia sẻ về hoạt động của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nguyễn Thúy Anh cho biết, Nhóm được thành lập với mục tiêu tạo diễn đàn để các nữ đại biểu Quốc hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, tạo tiếng nói chung về các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới trong hoạt động của Quốc hội, đồng thời hỗ trợ để nâng cao chất lượng hoạt động của nữ đại biểu tại Quốc hội. Qua 15 năm hoạt động, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam tự hào vì đã tạo nguồn cảm hứng để hình thành các tổ chức nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân ở một số địa phương như Nghệ An, Bình Dương... và ở Hải Dương là có Câu lạc bộ nữ đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh và nữ lãnh đạo Hội đồng nhân dân cấp huyện thuộc tỉnh.

Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội cho biết, cuộc khảo sát lần này không chỉ là cơ hội để tìm hiểu thêm về sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hải Dương, khám phá nền văn hóa giàu bản sắc của khu vực Đồng bằng Sông Hồng, mà còn là cơ hội để Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam và Câu lạc bộ nữ đại biểu tỉnh Hải Dương trao đổi kinh nghiệm về nghị trường và kinh nghiệm hoạt động đại biểu, cũng như kinh nghiệm để phát triển, phát huy vai trò của tổ chức nữ đại biểu trong quá trình công tác.

+ Tại Hải Dương, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam đã khảo sát thực tế tại Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu; thăm quan một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn.

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh:

Các nữ đại biểu Quốc hội chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tỉnh ủy Hải Dương 

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội khảo sát thực tế tại Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội tham quan, nghe giới thiệu và tặng quà lưu niệm chùa Đồng Ngọ

Nhóm nữ đại biểu Quốc hội tham quan vườn vải và nghe giới thiệu về cây vải Tổ tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương./.

Theo Minh Hùng

(Cổng thông tin điện tử Quốc hội Việt Nam)

Hotline: 0969655095
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

CÔNG TY CỔ PHẦN GỐM CHU ĐẬU
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn